Đá dolomite

GIỚI THIỆU VỀ ĐÁ DOLOMITE

Đá dolomite (công thức hóa học CaMg(CO3)2) là một loại đá cacbonat có hàm lượng canxi và magie cao. Ngoài thành phần chủ yếu là dolomite, trong đá còn chứa một lượng nhỏ canxit, khoáng sét, đá lửa, magnesit và đôi khi là thạch cao, celestin, barit, pyrit và chất hữu cơ, ...
Đá dolomite 1
Đặc tính sản phẩm
  • Tinh thể dolomite có dạng hình thoi.
  • Dolomite tinh khiết có màu trắng, đôi khi có màu xanh xám, xám vàng, hồng, ... do các nguyên tố và tạp chất khác.
  • Dolomite không tạo bọt trong axit loãng lạnh, trường hợp ở dạng bột sủi bọt chậm.

Đá dolomite 2
Đá dolomite 3
CÔNG DỤNG CỦA ĐÁ DOLOMITE
Dolomite được sử dụng làm chất trợ dung trong ngành luyện thép với mục đích tạo môi trường bagiơ, tạo xỉ, ngăn chặn sự ô xy hóa, bảo vệ kim loại lỏng, hạn chế sự tan ra của tường lò, khử phốt pho và lưu huỳnh.
Đá dolomite 4
CÔNG DỤNG CỦA ĐÁ DOLOMITE
Dolomite là một trong những nguyên liệu quan trọng để sản xuất vật liệu chịu lửa dưới dạng hạt hoặc gạch chịu nhiệt. Chủ yếu được ứng dụng trong lớp lót lò luyện thép, lò sưởi, tường lò điện lò nung xi măng và các thiết bị chịu nhiệt khác.
Đá dolomite 5
CÔNG DỤNG CỦA ĐÁ DOLOMITE
Quặng thô dolomite là nguyên liệu quan trọng để sản xuất magie kim loại và nó cũng có thể sản xuất các hợp chất magie như magie cacbonat, magie oxit, magie sunfat và magie hydroxit.
Đá dolomite 6
CÔNG DỤNG CỦA ĐÁ DOLOMITE
Dolomite là nguyên liệu lớn thứ 3 để sản xuất thủy tinh; dùng dolomite có thể làm giảm sự lão hóa của thủy tinh, ngăn ngừa sự ăn mòn hóa học, cải thiện độ dẻo của thủy tinh màu và tăng độ bền của thủy tinh.
Đá dolomite 7
CÔNG DỤNG CỦA ĐÁ DOLOMITE
Dolomite có thể được sử dụng cho nhiều loại sơn khác nhau. Chất sơn được tạo ra có đặc tính giảm lượng titan dioxit, độ cứng cao, cảm giác cầm tay tốt, bám dính chắc chắn,...
Đá dolomite 8
CÔNG DỤNG CỦA ĐÁ DOLOMITE
Trong nông nghiệp: Dolomite dùng để trung hòa tính axit trong đất, nó cũng có thể bù đắp lượng magie thiếu hụt trong đất và được sử dụng như một chất độn cho phân bón. Trong thức ăn gia súc, gia cầm, canxi và magie đều là những chất dinh dưỡng cần thiết cho vật nuôi, việc bổ sung một lượng bột dolomite thích hợp vào thức ăn gia súc, gia cầm rất có lợi để thúc đẩy quá trình sinh trưởng, phát triển của vật nuôi và giảm thiểu dịch bệnh.